GIỚI THIỆU VỀ INNOVATION FACTORY

Trong những năm gần đây, tiếng Nhật ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Việc các phụ huynh đầu tư cho con em mình học tiếng nhật ngay từ nhỏ đã không còn hiếm. Cũng để đáp ứng nhu cầu đó, Innovation Factory cũng liên kết với các trường THPT để tạo điều kiện cho các em học sinh trãi...

3 bước lựa chọn trung tâm du học Nhật Bản uy tín

Thứ ba - 10/03/2020 03:46
Hiện nay có rất nhiều đơn vị tư vấn du học, mang đến nhiều cơ hội cho học viên du học Nhật Bản, tuy nhiên điều đó cũng tạo nên khó khăn cho người học trong việc lựa chọn các trung tâm uy tín. Bài viết sẽ giới thiệu 3 bước lựa chọn trung tâm du học Nhật Bản uy tín để người học dễ dàng xác định và lựa chọn trung tâm tư vấn du học Nhật Bản phù hợp.
Cách lựa chọn trung tâm du học uy tín
Cách lựa chọn trung tâm du học uy tín

Bước 1: kiểm tra giấy phép hoạt động của trung tâm tư vấn du học Nhật Bản

Việc kiểm tra giấy phép hoạt động của trung tâm du học luôn là yêu cầu quan trọng hàng năm nhằm xác định đúng đơn vị cung cấp dịch vụ đúng luật đảm bảo đi đúng tuyến, tránh trung gian, lừa đảo.
Trước hết bạn có thể tìm thấy giấy phép hoạt động trực tiếp tại trụ sở làm của các công ty tư vấn du học. Việc chụp ảnh lại giấy chứng nhận đôi khi sẽ rất có ích cho bạn khi xác nhận thêm thông tin từ bên thứ ba.
Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo sẽ có thẩm quyền cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tư vấn du học nên người có nhu cầu đi du học có thể xác minh tính chính xác và hiệu lực của giấy chứng nhận thông qua việc trực tiếp hỏi tại Sở Giáo dục & Đào tạo tại địa phương mình đăng ký.
Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra thông tin của cá công ty tư vấn du học thông qua các Website chính thức của các Sở giáo dục.


Bước 2: Kiểm tra tính minh bạch về tài chính và lộ trình tư vấn

Quy định hiện nay cho phép các trung tâm tư vấn du học các quyền sau:

  • Giới thiệu chương trình, chính sách giáo dục của các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Tư vấn chọn ngành, nghề, khóa học.
  • Tổ chức các hội nghị, hội thảo, quảng cáo, hội chợ, triển lãm du học theo quy định.
  • Chiêu sinh, tuyển sinh du học.
  • Bồi dưỡng du học sinh trước khi du học.
  • Đưa du học sinh ra nước ngoài học tập.

Một điều rất quan trọng khi lựa chọn đơn vị tư vấn du học là chi phí cho toàn bộ quá trình từ khi bắt đầu cho đến khi hoàn thành chương trình du học sinh. Các chi phí liên quan sẽ nằm trong các nội dung trên, bạn cần làm rõ các chi phí để tránh bị “móc túi” hoặc tốn thêm các chi phí không cần thiết. Hiện nay, các đơn vị tư vấn du học uy tín thường sẽ không thu theo hình thức trọn gói, mà sẽ liệt kê các khoản phải trả một cách chi tiết để phụ huynh và học sinh nắm được mình sẽ phải chi trả cho những khoản gì và cụ thể là bao nhiêu. Đảm bảo tính trung thực tuyệt đối.


Bước 3: Kiểm tra các thông tin về địa chỉ, năm hoạt động, mạng lưới liên kết và thành tích du học

Một trung tâm du học uy tín thường sẽ đặt văn phòng đại diện tại vị trí đẹp, đồng thời ít thay đổi địa chỉ. Làm việc tại văn phòng đại diện có vị trí đắc địa hay mức sống cao luôn mang đến sự yên tâm nhất định cho những người có nhu cầu.
Khả năng đánh giá đúng năng lực người học và tư vấn ngành đào tạo phù hợp là yêu cầu quan trọng đối với trung tâm tư vấn du học. Điều này thể hiện năng lực của trung tâm và có ý nghĩa quyết định đến tương lai của học viên. Các trường và ngành học vừa sức sẽ vừa tạo nên thách thức, vừa tạo cơ hội cho học viên phát triển.

Tác giả bài viết: Innovation Factory

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://duhocnhatbanuytin.com là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây